CHÈ TỔ YẾN HẠT SEN

 

Phụ nữ mới sinh con, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy khi ăn một chén chè yến hạt sen táo tàu sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

 

 

 

 

 

 

 

 

Cách chế biến:

- Nếu hột sen tươi thì chỉ cần lột vỏ cứng và vỏ lụa, rồi dùng một cây tăm xuyên bỏ tim trong hột sen, làm đến đâu thả ngâm trong thau nước sạch đến đó.

- Nếu là hột sen khô thì ngâm trong nước nóng khoảng 1-2 giờ rồi mới mở lửa lên nấu nhỏ lửa cho đến khi vừa mềm là vớt ra.

- Đường phèn tán nhỏ. Lưu ý nếu đường không sạch phải nhúng nhanh qua nước sôi. Gừng non gọt vỏ, cắt lát mỏng, tùy thích.

- Chia vào mỗi chén 2/3 muỗng súp yến đã chế biến cho nở mềm, 10 hoặc 12 hột sen, ½ muỗng súp đường phèn hoặc hơn chút ít, một lát gừng (tùy thích), hấp cách thủy khoảng 20 phút hay cho đến khi hột sen mềm hoàn toàn, đường tan hết. Khi lấy ra, cho thêm chút nước ấm nếu muốn chè đậm lạt.

 

Lưu ý:

Dù món mặn hay ngọt sau khi đã chế biến, khi ăn hãy ngậm vài sợi yến trong vài phút sẽ nhận ra vị ngọt mát rất ngon, khác với khi vừa sơ chế, hoàn toàn không giống như vị ngọt mát của rau câu (rong biển) vì đây là loại vật liệu chính cùng với một số phụ gia khác mà người ta hay dùng để làm giả yến.

Cũng với cách làm tương tự, có thể nấu món chè yến ninh táo tàu, đậu xanh hoặc chè yến thập cẩm.

Theo những đầu bếp có kinh nghiệm nấu các món yến thì mỗi tuần ăn ba chén chè yến là vừa, tốt nhất là ăn trước khi đi ngủ.

Đặc biệt đối với phụ nữ mới sinh con, người già, người bị suy nhược cơ thể hoặc mới ốm dậy, ăn một chén chè yến sẽ giúp cơ thể sảng khoái, thèm ăn, chống mệt mỏi.

 

* Cách chế biến:

Ngâm nở, làm sạch tổ Yến thô xem tại đây.

Súp gà Yến sào xem tại đây.

Yến sào chưng đường phèn xem tại đây.

Cocktail Yến sào đu đủ xem tại đây.

Sinh tố Yến sào thanh long xem tại đây.

 

Nguồn: Cơ sở khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa sưu tầm & tổng hợp.

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Mời bạn đăng ký nhận tin để được tặng 3gr tổ yến (một chén súp Yến) khi mua 50gr Yến Sào Ngọc Thảo Khánh Hoà.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

CƠ SỞ KHAI THÁC YẾN SÀO

   NGỌC THẢO KHÁNH HÒA

 

* Miễn phí giao hàng toàn quốc bằng đường hàng không.

 

ĐC: Tổ 14 Cồn Ngọc Thảo

P. Ngọc Hiệp, Tp. Nha Trang,

Tỉnh Khánh Hòa

MST: 8136905353

CNĐKKD Số: 37A8020825

ĐT/Fax: (058) 3821494

 

DĐ1: 0919 217 882

DĐ2: 0903 817 882

 

Info@yensaongocthao-khanhhoa.vn

www.yensaongocthao-khanhhoa.vn


quà tặng bút ký

 

FACEBOOK

THỐNG KÊ

Theo các nhà khoa học, tổ Yến - Yến sào khai thác từ vùng biển đảo Khánh Hoà đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất, gấp 3 - 4 lần Yến sào của các vùng và quốc gia khác trên thế giới.