Uống sữa đậu nành có làm tăng nguy cơ ung thư vú?

(Bác sĩ CKII Nguyễn Vũ Mỹ Linh - Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương TP HCM) Với những phụ nữ gầy ốm, thiếu estrogen thì sữa đậu nành là thực phẩm bổ sung estrogen rất tốt, giúp da dẻ hồng hào. Nhưng với những phụ nữ béo, nhóm những người có nguy cơ cao bị ung thư vú thì không nên sử dụng quá nhiều, chỉ nên tiêu thụ lượng thức ăn từ đậu nành ở mức vừa phải.

Trong đậu nành có chất phytochemical và chất chống oxy hóa rất có lợi cho sức khỏe. Sữa đậu nành giúp giảm tình trạng loãng xương, giúp việc hấp thu canxi tốt hơn.
 
Ngoài những nguyên nhân gây ung thư vú như hóa chất, tia phóng xạ... thì việc ung thư vú phụ thuộc rất nhiều vào nội tiết tố nữ estrogen. Nội tiết này thường chuyển hóa từ trong mỡ ra. Nồng độ estrogen cao có thể kích thích sự phát triển của ung thư vú.
 
Theo các nghiên cứu gần đây, trong sữa đậu nành có chứa chất estrogen thiên nhiên thực vật. Với những phụ nữ gầy ốm, thiếu estrogen thì sữa đậu nành là thực phẩm bổ sung estrogen rất tốt, giúp da dẻ hồng hào. Nhưng với những phụ nữ béo, nhóm những người có nguy cơ cao bị ung thư vú thì không nên sử dụng quá nhiều, chỉ nên tiêu thụ lượng thức ăn từ đậu nành ở mức vừa phải.
 
Bác sĩ CKII Nguyễn Vũ Mỹ Linh
Bệnh viện Phụ sản Hùng Vương TP HCM

Nguồn: http://doisong.vnexpress.net/tin-tuc/suc-khoe/phu-nu/uong-sua-dau-nanh-co-lam-tang-nguy-co-ung-thu-vu-2542103.html

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Mời bạn đăng ký nhận tin để được tặng 3gr tổ yến (một chén súp Yến) khi mua 50gr Yến Sào Ngọc Thảo Khánh Hoà.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

CƠ SỞ KHAI THÁC YẾN SÀO

   NGỌC THẢO KHÁNH HÒA

 

* Miễn phí giao hàng toàn quốc bằng đường hàng không.

 

ĐC: Tổ 14 Cồn Ngọc Thảo

P. Ngọc Hiệp, Tp. Nha Trang,

Tỉnh Khánh Hòa

MST: 8136905353

CNĐKKD Số: 37A8020825

ĐT/Fax: (058) 3821494

 

DĐ1: 0919 217 882

DĐ2: 0903 817 882

 

Info@yensaongocthao-khanhhoa.vn

www.yensaongocthao-khanhhoa.vn


quà tặng bút ký

 

FACEBOOK

THỐNG KÊ

Theo các nhà khoa học, tổ Yến - Yến sào khai thác từ vùng biển đảo Khánh Hoà đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất, gấp 3 - 4 lần Yến sào của các vùng và quốc gia khác trên thế giới.