Đổ bệnh vì ăn yến sào giả

"Đổ bệnh vì ăn yến sào giả Ông Nguyễn Thanh Bình sau khi tích cóp được hơn chục triệu đồng đã lặn lội đến đường Nơ Trang Long (Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) để mua yến sào cho vợ tẩm bổ do đang trị bệnh. Nhưng vợ ông Bình càng dùng yến sào thì càng thêm mệt mỏi. Khi chuẩn bị dùng hết số yến sào trên, vợ ông thấy thêm triệu chứng đau đầu, liền mang đi nhờ người kiểm nghiệm thì mới tá hỏa đó là yến sào rởm."

Yến sào đặc sản mà vô tác dụng

Bà Lê Thị Hạnh, vợ của ông Bình cho biết bà bị suy nhược sức khỏe và một số bệnh xương khớp khác nên vào Bệnh viện Gia Định, TP. Hồ Chí Minh điều trị đã gần 1 tháng nay. Không có vấn đề nguy hiểm đến sức khỏe nhưng bà cứ thấy mệt mỏi, một phần cũng do thời tiết, một phần khác cũng do tuổi tác. Nghe nhiều người nói đến công dụng của yến sào dạng tổ, loại đặc sản quý hiếm nên ông Bình đã bỏ ra hơn 10 triệu đồng để mua tổ yến sào tại một quầy bán yến sào ngay trên đường Nơ Trang Long. Thế nhưng khi ăn bà Hạnh thấy có mùi nhằng nhặng, rất khó ăn.

Đối tượng bán tổ yến sào cho ông Bình còn quảng cáo rằng: tổ yến (yến sào) nằm trong nhóm bát trân (tám món quý) chỉ dành cho vua chúa gồm nem công, chả phượng, da tay ngưu, tay gấu, gân nai, môi đười ươi, thịt chân voi. Do có nhiều giá trị dinh dưỡng và rất đắt (giá thị trường một kg yến lên đến 70-80 triệu đồng). Vì được mua tận gốc, của những người thợ đi khai thác ngoài biển khơi nên ở đây bán với giá cực rẻ, chỉ có 30 triệu đồng/kg. Theo miêu tả của ông Bình thì người bán yến sào cho ông thường đi trên một chiếc xe ba gác với rất nhiều tờ áp phích quảng cáo dán đầy trên xe. Người này còn tỏ ra rất am tường về các loại yến sào cũng như cách chế biến và sử dụng chúng.

Bà Lê Thị Thuyên (ở Bà Rịa-Vũng Tàu) do bị bệnh ung bướu, lên TP. Hồ Chí Minh để điều trị. Sau khi phẫu thuật sức khỏe của bà giảm sút rõ rệt. Không có nhiều hiểu biết gì về các loại yến sào nên khi được một số người vào tận trong bệnh viện để tiếp thị về loại thực phẩm đặc biệt này, đặc biệt để tạo niềm tin cho khách hàng, những đối tượng tiếp thị còn cho dùng thử một ít, nếu đồng ý mua thì chúng sẽ mang đến tận nơi và giao cho khách hàng. Đang điều trị bệnh nặng, lại được tiếp thị đầy thuyết phục, được dùng thử nữa nên bà Thuyên tin ngay đó là yến sào xịn và bà đặt mua ngay 3 lạng yến sào dạng tổ với giá 19 triệu đồng. Đối tượng mang đến bán cho bà xưng tên là Trần Văn Nhượng. Nhượng còn giao cho bà Thuyên card có ghi số điện thoại của mình. Tuy nhiên dùng hết 3 lạng yến sào này thì sức khỏe của bà Thuyên lại càng yếu hơn. Các bác sĩ phải tích cực truyền đạm cho bà. Điều đáng nói 3 lạng yến sào bà mua khi ăn hoàn toàn không giống như thứ yến sào mà Nhượng đã đưa cho bà ăn thử trước đó.

Cũng giống như bà Thuyên, bà Nguyễn Thị Thu bị khối u dạ dày đang chờ phẫu thuật, cả tháng nay bà không thể ăn uống được gì nhiều. Được đối tượng Trần Văn Nhượng tiếp thị và còn cho dùng thử trước nên gia đình bà Thu đã chắt bóp bỏ ra hơn 10 triệu đồng để mua gần 2 lạng tổ yến sào của Nhượng để bồi bổ sức khỏe cho bà, nhưng khỏe đâu không thấy mà bà Thu lại càng thấy yếu thêm.

Theo nhiều bệnh nhân ở Bệnh viện Gia Định và Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh thì không chỉ có Nhượng mà còn có mấy đối tượng nữ khác thường xuyên vào các bệnh viện này để tiếp thị và bán đặc sản tổ yến sào. Vì đây được xem là thứ thức ăn bổ trợ hữu ích cho những người bệnh phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất nên tại Bệnh viện Ung bướu, các đối tượng tiếp thị yến sào này còn ra tận cổng để chào mời khách.

Nguồn: http://vietnamnet.vn/vn/kinh-te/243455/do-benh-vi-an-yen-sao-gia.html

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Mời bạn đăng ký nhận tin để được tặng 3gr tổ yến (một chén súp Yến) khi mua 50gr Yến Sào Ngọc Thảo Khánh Hoà.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

CƠ SỞ KHAI THÁC YẾN SÀO

   NGỌC THẢO KHÁNH HÒA

 

* Miễn phí giao hàng toàn quốc bằng đường hàng không.

 

ĐC: Tổ 14 Cồn Ngọc Thảo

P. Ngọc Hiệp, Tp. Nha Trang,

Tỉnh Khánh Hòa

MST: 8136905353

CNĐKKD Số: 37A8020825

ĐT/Fax: (058) 3821494

 

DĐ1: 0919 217 882

DĐ2: 0903 817 882

 

Info@yensaongocthao-khanhhoa.vn

www.yensaongocthao-khanhhoa.vn


quà tặng bút ký

 

FACEBOOK

THỐNG KÊ

Theo các nhà khoa học, tổ Yến - Yến sào khai thác từ vùng biển đảo Khánh Hoà đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất, gấp 3 - 4 lần Yến sào của các vùng và quốc gia khác trên thế giới.