Cách nhận biết Yến sào thật

Giadinh.net.vn - Theo Viện Hải dương học Nha Trang, tổ yến thật có mùi vị tanh, mùi ẩm mốc. Yến sào giả có mùi hôi, khi nấu sôi sẽ tan và có mùi của chất carbonate natri (Na2CO3). Để qua đêm có mùi khó chịu, hăng hắc. Yến sào giả thường làm từ tinh bột rau câu, lòng trắng trứng, Na2CO3 và một số hợp chất khác. Theo hướng dẫn của Viện, có nhiều cách thử yến thật - giả. Có thể ngâm thử ít yến vào nước lạnh. Tổ yến giả gặp nước sẽ nhão, còn tổ yến thật vẫn nguyên sợi. Hoặc cho tổ yến vào dung dịch iốt, nếu giả sẽ chuyển sang màu xanh.

Theo Viện Hải dương học Nha Trang, tổ yến thật có mùi vị tanh, mùi ẩm mốc. Yến sào giả có mùi hôi, khi nấu sôi sẽ tan và có mùi của chất carbonate natri (Na2CO3). Để qua đêm có mùi khó chịu, hăng hắc. Yến sào giả thường làm từ tinh bột rau câu, lòng trắng trứng, Na2CO3 và một số hợp chất khác. Theo hướng dẫn của Viện, có nhiều cách thử yến thật - giả. Có thể ngâm thử ít yến vào nước lạnh. Tổ yến giả gặp nước sẽ nhão, còn tổ yến thật vẫn nguyên sợi. Hoặc cho tổ yến vào dung dịch iốt, nếu giả sẽ chuyển sang màu xanh.

 

Yến sào thật cầm lên thấy dẻo, bẻ không gãy. Đáy tai yến thường có màu đen sậm. Yến sào tinh chế mùi hơi tanh (tùy công nghệ sấy), sợi yến dài, bông tự nhiên. Độ hút nước của yến sào thật cũng cao hơn nhiều so với yến sào bị làm giả. Yến tinh chế giả thường xếp 3-4 tai vào hộp, nhưng không in logo, hướng dẫn sử dụng, xuất xứ.

 

Với yến huyết, hãy nhúng một ít vào nước trà (chè xanh), yến giả sẽ đen sẫm lại. Hoặc ngâm chút yến huyết vào nước, phẩm màu sẽ tan ra. Còn yến huyết thật nấu chín vẫn giữ nguyên màu. Yến bạch thật có màu đục ngà, có lúc hơi ngả màu vàng.

 

Trích nguồn: http://giadinh.net.vn/xa-hoi/cach-nhan-biet-yen-sao-that-20110216022337256.htm

Cơ sở khai thác Yến sào Ngọc Thảo Khánh Hòa sưu tầm & tổng hợp.

 

Tin liên quan

ĐĂNG KÝ NHẬN TIN

Mời bạn đăng ký nhận tin để được tặng 3gr tổ yến (một chén súp Yến) khi mua 50gr Yến Sào Ngọc Thảo Khánh Hoà.

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

CƠ SỞ KHAI THÁC YẾN SÀO

   NGỌC THẢO KHÁNH HÒA

 

* Miễn phí giao hàng toàn quốc bằng đường hàng không.

 

ĐC: Tổ 14 Cồn Ngọc Thảo

P. Ngọc Hiệp, Tp. Nha Trang,

Tỉnh Khánh Hòa

MST: 8136905353

CNĐKKD Số: 37A8020825

ĐT/Fax: (058) 3821494

 

DĐ1: 0919 217 882

DĐ2: 0903 817 882

 

Info@yensaongocthao-khanhhoa.vn

www.yensaongocthao-khanhhoa.vn


quà tặng bút ký

 

FACEBOOK

THỐNG KÊ

Theo các nhà khoa học, tổ Yến - Yến sào khai thác từ vùng biển đảo Khánh Hoà đạt giá trị dinh dưỡng cao nhất, gấp 3 - 4 lần Yến sào của các vùng và quốc gia khác trên thế giới.